Wiki Nhà Phát Triển Miraheze

From Miraheze Developers Wiki
This page is a translated version of the page Miraheze Developers Wiki and the translation is 53% complete.


Chào mừng đến với Wiki Nhà Phát Triển Miraheze!
Đây là kho lưu trữ bản mẫu, mô-đun JavaScript, CSS hoặc Lua do cộng đồng phát triển cho wiki Miraheze của họ. Nếu bạn không thể nhập mẫu từ đây, vui lòng tạo một tác vụ liệt kê chúng tại Trình theo dõi tác vụ của Miraheze.
Bạn có thể đi xa tới đâu với chúng cơ chứ?

Về các bản mẫu

Bản mẫu là cái gì?

Bản mẫu là một trang được chuyển tiếp trong một trang khác. Điều này hữu ích cho văn bản được sử dụng ở nhiều nơi, vì chỉ cần chỉnh sửa bản mẫu để áp dụng thay đổi lên tất cả các trường hợp nó xuất hiện.

Tất cả các bản mẫu đều nằm trong không gian tên "bản mẫu".

Ví dụ: tạo một trang có tên Bản mẫu:Chính với nội dung sau: ''Xem thêm: [[{{{1}}}]]''.; và sau đó chèn bản mẫu {{Main|Trang ngẫu nhiên}} vào nơi bạn muốn văn bản xuất hiện sẽ mang lại:

Xem thêm: Trang ngẫu nhiên.

Về wiki này

Wiki này được thiết kế để trở thành một kho lưu trữ trung tâm cho các bản mẫu, JavaScript, CSS hoặc mô đun Lua cho các wiki tại Miraheze.

Các bản mẫu rất khó để gỡ rối, hiểu, cài đặt và bảo trì. Miraheze đã giúp cuộc sống của các quản trị viên wiki trở nên dễ dàng hơn đáng kể, cho phép họ tập trung vào việc thêm nội dung thay vì tiêu tốn thời gian và năng lượng để theo kịp cuộc đua nâng cấp-gỡ lỗi.

Để có đầy đủ chức năng, MediaWiki phải cung cấp kèm theo các bản mẫu cơ bản nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy điều này sẽ sớm xảy ra. Quản trị viên wiki tại Miraheze thường sẽ viết bản mẫu của riêng họ hoặc tải chúng từ nơi khác, ví dụ như Wikipedia. Đây là sự phân tán nỗ lực một cách lãng phí thay vì hợp tác.

Sử dụng Cổng cộng đồng cho bất kỳ cuộc thảo luận nào (về wiki này) hoặc bất kỳ điều gì liên quan đến mục đích dự định của nó.

Cách sử dụng wiki này

Việc sử dụng các bản mẫu từ wiki này sẽ không ngăn cản bạn có được các bản mẫu độc nhất trên wiki của mình. Ưu điểm của việc sử dụng các mẫu từ wiki này là nhiều người đã nỗ lực tạo ra các mẫu có độ phức tạp cao phù hợp cho mục đích sử dụng thông thường.

Writing your own templates.

Icons

Miraheze wikis are Instant Commons enabled, otherwise the images for icons would have to be uploaded locally. A good source for these is Wikimedia Commons' Category:Icons by subject.

Template testing

For previewing a template do the following:

  1. Copy the templates to be tested under a common prefix. For example, you might copy Template:Foo to User:Example/sandbox/Template:Foo. Alternatively, you might create User:Example/sandbox/Template:Foo as a redirect to Template:Foo/sandbox.
  2. Go to Special:TemplateSandbox. Fill in the page or revision to be rendered, and the prefix you chose in step 1. It is possible to specify multiple prefixes by separating them using vertical bars, e.g. User:Example/sandbox1|User:Example/sandbox2.
  3. Click View.

There is also a box at the bottom of the edit form which allows for previewing some other page as it would appear were the template being edited saved with the current contents of the edit form.

Available templates

External links